Mức lương vị trí Marketing Executive ở Việt Nam hiện là bao nhiêu?

ContentAdmin
09/10/2021
img

Sáng tạo, năng động, thu nhập cao… không quá ngạc nhiên khi Marketing Executive trở thành ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn. Nhưng để biết liệu mình có “đủ đô” để dấn thân, và trải nghiệm những nấc thang nghề nghiệp trong lĩnh vực này, với mức lương “xứng tầm” hay không? Hãy cùng MarketingWorks tìm hiểu nhé!

Nhân viên Marketing (Marketing Executive) là người thực hiện các kế hoạch do Giám đốc Marketing và Trưởng phòng Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Đồng thời, các nhân viên Marketing (Marketing Executive) sẽ là người quản lý “kho vũ khí”, kết hợp với những chiến thuật khôn ngoan, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty.

Cũng giống như Content, SEO, hay Design,… thường mức lương của nhân viên Marketing Executive thường sẽ được phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và kiến thức, kỹ năng trong nghề.

Đối với từng vị trí đảm nhận sẽ có mức dao động riêng tùy thuộc vào công ty và lĩnh vực hoạt động. 

Muc luong Executive

Biểu đồ lương Marketing Executive trên MarketingWorks (Tháng 10/2021)

Mức lương trung bình của Marketing Executive trên MarketingWoks (Tháng 10/2021) tập trung vào khoảng lương 10-15 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, có rất nhiều vị trí với những tên gọi khác nhau trong Marketing Executive như: Growth Marketing Executive; Research Execuitve - Industry Insight Team;… Tuy nhiên, MarketingWorks sẽ phân chia thành 3 cấp độ cơ bản như sau:

Junior Marketing Executive

Giống như tên gọi “Junior”, giai đoạn này bạn sẽ làm quen với các nhóm công việc của Marketing Executive gồm:

  • Nhóm công việc liên quan tới thực thi
  • Nhóm công việc liên quan về hoạch định
  • Nhóm công việc liên quan về báo cáo

Trên thực tế, công việc cụ thể của vị trí Marketing Executive sẽ có những điểm khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty cũng như chuyên môn mà bạn theo đuổi.

Tuy nhiên, là một “Junior”, bạn có thể thực hiện, giải quyết và xoay sở những vấn đề nhỏ, không mấy phức tạp và khó khăn. Còn những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao thì Junior Marketing Excutive cần sự giúp đỡ của trưởng phòng Marketing; hoặc học hỏi kinh nghiệm từ senior.

Mức lương ở vị trí này sẽ dao động từ: 6-10 triệu đồng/tháng.

Số năm kinh nghiệm cần có: 1-3 năm trong nghề.

>>> Tham khảo mức lương Junior Marketing Excutive Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Senior Marketing Executive

Senior Executive được hiểu đơn giản là điều hành cấp cao.

Senior Marketing Excutive là những người có tương đối nhiều kinh nghiêm, có trình độ chuyên môn và hoàn toàn có thể tự mình giải quyết các ngành nghề, nhiệm vụ khó khăn.

Vị trí này vô cùng quan trọng, bởi họ là người đưa ra được những phương hướng, chính sách và cũng chính là những người thực hiện kế hoạch đó. Senior Executive giỏi sẽ đóng góp rất lớn đến sự phát triển thịnh vượng cũng như khả năng duy trì bền vững nền tảng của một công ty.

Bởi lẽ, những chính sách mà họ đưa ra sẽ góp phần giải quyết những vấn đề trong hiện tại, đưa ra những lựa chọn thông minh và quyết định phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Mức lương hàng tháng ở vị trí này là: 10 – 15 triệu

Senior Marketing Executive cũng cần biết tổ chức và đo lường hiệu quả các chiến dịch. Cụ thể là các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên các kênh với ngân sách cho phép.

Đồng thời, Quản lý hệ thống kênh marketing mà doanh nghiệp đang thực hiện. Ví dụ như quản trị website, fanpage hay đội ngũ sản xuất nội dung.

Và cuối cùng, đó là công việc báo cáo lên cấp trên về hiệu quả tình hình hoạt động marketing của doanh nghiệp

>>> Tham khảo mức lương Senior Marketing Executive  Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Growth Marketing Executive

Lương hàng tháng: 15 – 30 triệu

Với một nền tảng kinh nghiệm vững chắc và cảm nhận về thị trường tốt, một Marketing Executive làm việc cho các công ty truyền thông, sự kiện, quảng cáo hay nghiên cứu thị trường và thậm chí có thể tiếp tục thành lập công ty của riêng mình. 

Đối với triển vọng phát triển, bằng việc đẩy mạnh quảng bá đi đôi với nỗ lực để nâng cao hiệu suất, bao gồm cả nhận thêm trách nhiệm quản lý những nhóm nhân viên ngày càng lớn. Nhân viên Marketing (Marketing Executive) có thể trở thành Marketing Manager và rất có thể sẽ đạt được vị trí Marketing Director.

>>> Tham khảo mức lương Growth Marketing Executive Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Kết luận

Với những vị trí trên đây MarketingWorks mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích về mức lương cho vị trí Marketing Executive 2021

Để cập nhật mức lương mới nhất trên thị trường việc làm marketing, hãy liên hệ với MarketingWorks để được tư vấn!

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Từ khóa chuyên môn liên quan

Bài viết liên quan

img-post

Đừng chần chừ nghỉ việc khi gặp những dấu hiệu sau

Nghỉ việc là một quyết định khó khăn với nhiều người. Hầu hết người lao động bắt đầu có dấu hiệu không hài lòng và cảm thấy khó chịu trong khoảng 9 tháng...

img-post

6 Hình thức Content mà Newbie nên biết

Có 6 loại hình thức content phổ biến này mình muốn chia sẻ với mọi người để chúng mình cùng học hỏi lẫn nhau.

img-post

Đến muộn phỏng vấn, bạn phải làm như thế nào?

Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu, sự cố vẫn có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được,

Chúng tôi ở đây hỗ trợ sự nghiệp cho bạn

MarketingWorks.vn hỗ trợ ứng viên chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc

img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
Gọi cho tôi 0246.328.9326