Mức lương Designer ở Việt Nam hiện là bao nhiêu?

ContentAdmin
28/04/2021
img

Bạn đang là Designer, hoặc đang trên con đường phấn đấu trở thành Designer và có ý định sống còn với nghề nghiệp này. Bạn tò mò về mức thu nhập của ngành nghề này đem lại? Vậy thì, hôm nay chúng ta sẽ cùng MarketingWorks đi giải đáp mức lương của Designer ở Việt Nam là bao nhiêu nhé! 

Thiết kế (hay Design) là một trong những ngành nghề đang có sự phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. 

Nghe-designer-thu-hut-gioi-tre

Nghề Design đang thu hút được rất nhiều nhân lực trẻ hiện nay

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa với số lượng sinh viên đông đảo. Tuy nhiên, số lượng nhân lực ấy chỉ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy rằng còn một lượng lớn doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự vị trí thiết kế đồ họa. Cũng nhờ đó mà ngành nghề này trở thành một công việc đắt giá hiện nay.

Nhìn chung, mức lương của các Job tuyển dụng việc làm Designer thường dao động khá lớn và sẽ tăng theo kinh nghiệm tích lũy được. 

Muc-luong-Job-tuyen-dung-Designer-MarketingWorks

Mức lương các Job tuyển dụng Designer trên MarketingWorks.vn (Quý I/2021)

Theo khảo sát trên MarketingWorks, thì mức lương Designer tập trung vào 2 khoảng từ 8-10 triệu/tháng10-15 triệu/tháng.

Thực tập sinh Designer

Thực tập sinh Designer thường là các bạn sinh viên, những người chưa có kinh nghiệm nên mức lương thường ở vị trí thấp nhất trên lộ trình nghề nghiệp Design. 

Mức lương này sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển, địa điểm làm việc.

Ví dụ: Làm việc trong các doanh nghiệp chuyên thiết kế đồ họa thì mức lương sẽ cao hơn so với các doanh nghiệp khác, làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với trình độ tiếng Anh tốt sẽ có mức thu nhập cao hơn và hấp dẫn hơn cho người lao động hiện nay.

Lương của Thực tập sinh Designer thường dao động từ: 1-5 triệu/tháng

>>> Tham khảo mức lương thực tập sinh Designer các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Junior Designer

Sau một thời gian tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề Design (từ 1-2 năm) bạn chính thức trở thành Junior Designer. Ở vị trí này, bạn được giao nhiều nhiệm vụ và đảm nhận đầu mục công việc quan trọng như: 

  • Thực hiện trao đổi và thống nhất với khách hàng về ý tưởng và bản phác thảo thiết kế
  • Thực hiện và chỉnh sửa các bản thảo đó đúng với yêu cầu
  • Thống nhất giá và bàn giao lại sản phẩm đồ họa cho khách hàng.

Thời gian này bạn vẫn phải cần rất nhiều sự trợ giúp để có thể hoàn thành và giải quyết những khó khăn gặp phải trong công việc. 

Mức lương ở vị trí này thường dao động từ 8-10 triệu/tháng

Muc-luong-Junior-Marketer

Biểu đồ mức lương vị trí Junior Designer trên MarketingWorks (Quý I/2021)

>>> Tham khảo mức lương Junior Designer các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Senior Designer

Sau khi tích lũy kinh nghiệm từ 4-5 năm, bạn được cân nhắc lên vị trí Senior Designer. Ở vị trí này bạn không chỉ là người sáng tạo, thực thi công việc mà còn là người đưa ra quyết định và  định hướng phát triển cho cả phòng thiết kế. 

Giống như đầu nhọn của mũi tên, Senior Designer sẽ đảm nhận những công việc nặng hơn, trách nhiệm cũng phức tạp và áp lực hơn. Theo đó công việc cơ bản của một Senior Designer chính là bao gồm mọi thứ, từ lên concept, ý tưởng, kế hoạch thực hiện, design, hoàn thiện... 

Nói chung là tất cả. Bạn cũng sẽ là người quyết định kế hoạch design của mình đi theo xu hướng nào, phong cách nào và kiểm soát toàn bộ dự án sáng tạo đó.

Do yêu cầu đối với vị trí Senior Designer cũng khá cao nên mức lương cũng tương xứng với công sức bỏ ra.

Muc-luong-Senior-Designer

Biểu đồ mức lương vị trí Senior Designer trên MarketingWorks (Quý I/2021)

Mức lương Senior Designer thường dao động: từ 10-15 triệu/tháng

Tuy nhiên, mức lương vị trí này cũng có sự khác nhau ở từng địa điểm. Thường thì mức lương tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng sẽ cao hơn so với các tỉnh lẻ hiện nay.

>>> Tham khảo mức lương Senior Designer các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Creative Director

Creative Director - Vị trí Giám đốc sáng tạo là người chịu trách nhiệm trực tiếp liên quan đến công việc xây dựng hình ảnh cho sản phẩm hay thương hiệu doanh nghiệp. Đây cũng là một trong vị trí rất quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hay bất cứ bộ phận thiết kế nào, là yếu tố then chốt trong quá trình lên sản xuất và phát triển sản phẩm hay thương hiệu doanh nghiệp.

Muc-luong-Creative Director

Công việc cụ thể của một Creative Director đó là định hướng, phát triển kế hoạch xây dựng sản phẩm hay thương hiệu và hướng dẫn đội ngũ của mình thực hiện theo những kế hoạch đó.

Vị trí Creative Director thường được đề bạt và cân nhắc từ nhân sự trong công ty. Tuy nhiên, không chỉ bộ phận Design mà cả giám đốc nội dung cũng được đề cử để đảm nhận vị trí này. 

Số năm kinh nghiệm cần có ở vị trí này là từ 9-10 năm

Lương hàng tháng: 30 – 50 triệu

Kết luận

Như bật mí về mức lương trong những phần trên của bài viết này cho thấy ngành thiết kế là một trong những công việc mang lại thu nhập hấp dẫn cho người lao động hiện nay. 

Tuy nhiên thì đây không phải là một ngành “việc nhẹ lương cao”. Nếu bạn không ngừng vận động trí tuệ, tư duy để sáng tạo ra các sản phẩm đồ họa độc đáo những đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng thì rất khó để có được mức lương như mơ ước.

Hy vọng rằng với những thống kê về mức lương Design từ MarketingWorks, bạn sẽ tự tin phát triển với nghề và có được thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân nhé!

Từ khóa chuyên môn liên quan

Bài viết liên quan

img-post

Đừng chần chừ nghỉ việc khi gặp những dấu hiệu sau

Nghỉ việc là một quyết định khó khăn với nhiều người. Hầu hết người lao động bắt đầu có dấu hiệu không hài lòng và cảm thấy khó chịu trong khoảng 9 tháng...

img-post

6 Hình thức Content mà Newbie nên biết

Có 6 loại hình thức content phổ biến này mình muốn chia sẻ với mọi người để chúng mình cùng học hỏi lẫn nhau.

img-post

Đến muộn phỏng vấn, bạn phải làm như thế nào?

Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu, sự cố vẫn có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được,

Chúng tôi ở đây hỗ trợ sự nghiệp cho bạn

MarketingWorks.vn hỗ trợ ứng viên chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc

img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
Gọi cho tôi 0246.328.9326