Mức lương các vị trí SEO ở Việt Nam hiện là bao nhiêu?

ContentAdmin
26/04/2021
img

SEO là một trong những nghề hot và bùng nổ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chính vì thế lương của nhân viên, chuyên gia SEO là điều được rất nhiều người quan tâm. Vậy mức lương các vị trí SEO ở Việt Nam hiện là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng MarketingWorks tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mức lương của mỗi nhân viên, chuyên gia SEO khác nhau ở số lượng công việc, kỹ năng mà họ có cũng như đơn vị mà họ dấn thân làm việc. Nhìn chung, mức lương khởi điểm của một sinh viên mới ra trường đi làm bình quân ở 5-6 triệu đồng mỗi tháng. Con số này sẽ tăng dần lên 8 -10 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực mà bạn trau dồi.

Bieu-do-muc-luong-vi-tri-seo-tren-marketingworks

Mức lương các Job tuyển dụng Seo trên MarketingWorks.vn (Quý I/2021)

Nhìn chung, mức lương của các Job tuyển dụng việc làm Seo thường tập trung từ 10-15 triệu/tháng. Tuy nhiên, trong thực tế mức lương của người làm SEO không chỉ dừng lại ở 10 triệu hay 15 triệu mỗi tháng. Con số này có thể gấp 2, gấp 3 lần như thế nếu như bạn muốn cống hiến hết mình, đi tới cùng, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Mức lương các vị trí Seo sẽ tỷ lệ thuận với kiến thức và kỹ năng của bạn trong nghề. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số mức lương của các vị trí phổ biến trong Seo nhé!

Seo Junior

Đầu tiên, mức lương của một Seo Junior sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng. Tùy từng lĩnh vực ngành nghề và công ty, doanh nghiệp mà mức lương Seo Junior sẽ có sự thay đổi đôi chút. 

Bieu-do-muc-luong-seo-junior

Biểu đồ mức lương vị trí Seo Junior trên MarketingWorks (Quý I/2021)

Vị trí Seo Junior không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Điều quan trọng là bạn có tinh thần ham học hỏi và mong muốn phát triển để có thể lĩnh hội được từ các bậc tiền bối trong nghề SEO. 

So sánh mặt bằng chung, mức lương các vị trí SEO, từ vị bắt đầu như Seo Junior đang có xu hướng cao hơn so với các ngành nghề khác.

>>> Tham khảo mức lương Seo Junior các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Seo Senior

Sau một thời gian tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề SEO ở vị trí Junior (khoảng từ 1-2 năm) bạn có thể cân nhắc lên vị trí Seo Senior. Khoảng thời gian này có thể rút ngắn tùy thuộc vào mức độ lĩnh hội của bạn trong nghề. 

Trên thực tế, rất khó có thể xác định chính xác mức lương cố định của một chuyên viên SEO. 

Tuy nhiên, theo khảo sát các Job tuyển dụng vị trí này trên MarketingWorks thường dao động ở 2 khoảng lương: từ 8-10 triệu đồng/tháng10-15 triệu đồng/tháng

Bieu-do-muc-luong-seo-senior

Biểu đồ mức lương vị trí Seo Senior trên MarketingWorks (Quý I/2021)

>>> Tham khảo mức lương Seo Senior các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Trưởng nhóm Seo

Vị trí trưởng nhóm Seo đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên sâu về Seo, nắm chắc kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, bạn cần phải có khả năng lãnh đạo và quản lý đội nhóm, sắp xếp công việc và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong team một cách hợp lý.

Ở vị trí này bạn cần có từ 2-5 năm kinh nghiệm.

Bieu-do-muc-luong-truong-nhom-seo

Biểu đồ mức lương vị trí trưởng nhóm Seo trên MarketingWorks (Quý I/2021)

Mức lương ở vị trí trưởng nhóm Seo trên MarketingWorks đang dao động từ 10-15 triệu/tháng (chiếm 33%); từ 15-30 triệu/tháng (chiếm 67%).

>>> Tham khảo mức lương Trưởng nhóm SEO các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Kết luận

SEO là một lĩnh vực khá mới mẻ với giới trẻ Việt, vẫn chưa có chương trình đào tạo chuyên sâu cho lĩnh vực này. Người làm SEO khi bắt đầu đều tự học, tìm tòi học hỏi kiến thức qua internet, từ những đàn anh đi trước…việc học và làm SEO không quá khó khăn. 

Hiểu được bản chất và lộ trình làm SEO chất lượng, cùng với sự chăm chỉ thì các SEOer sẽ nhanh chóng cứng tay và có mức thu nhập ổn định

Với bài viết trên đây, MarketingWorks mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích về mức lương các vị trí trong nghề SEO. Để biết thêm chi tiết về mức lương của từng đơn vị tuyển dụng trong SEO hãy liên hệ với MarketingWorks để được tư vấn! 

>>> Tham khảo mức lương SEO các Job công việc chi tiết TẠI ĐÂY

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Từ khóa chuyên môn liên quan

Bài viết liên quan

img-post

MarketingWorks đồng hành cùng cuộc thi CMO Think & Action 2021: “Be The Next Alpha”

Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các cuộc thi Marketing mang tính trải nghiệm thực tế, đầy ý nghĩa dành cho sinh viên. MarketingWorks vinh dự là một trong những nhà tài trợ cho cuộc thi CMO Think & Action 2021: “Be The Next Alpha”.

img-post

Hành trình đáng nhớ Marketing Hive 2021 đã tìm ra quán quân xứng đáng

Tối ngày 30/5/2021, đêm chung kết Marketing Hive đã được tổ chức dưới hình thức online. MarketingWorks vinh dự là 1 trong những Nhà tài trợ Đồng

img-post

Mô hình ASK trong tuyển dụng giúp Hr đánh giá ứng viên chất lượng

Trong kỷ nguyên HR 4.0, đánh giá năng lực không thể chủ quan. Hôm nay, marketingworks sẽ cùng các bạn khám phá mô hình ASK trong tuyển dụng

Cẩm nang HR 25/05/2021

Chúng tôi ở đây hỗ trợ sự nghiệp cho bạn

MarketingWorks.vn hỗ trợ ứng viên chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc

img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước