Cái duyên cái số cứ vồ lấy nghề Content

ContentAdmin
08/12/2021
img

Cũng như bao sinh viên khác muốn kiếm tiền làm thêm, tiện thể để trải nghiệm, thử sức với bản thân. Mình bén duyên với công việc cộng tác viên content online cho một công ty nhỏ nhỏ với mức lương cũng lèo tèo. Nhưng mà mình vẫn vui vì muốn có thêm kinh nghiệm với mẹ mình hay bảo là: làm việc gì nắng không đến mặt mưa chẳng đến đầu cho đỡ vất vả.

Ngã vào Content lần 1 

Làm content có vất vả không? Có nha, mình khẳng định là có. Xuất thân từ một chuyên văn, với vốn chữ nghĩa lai láng thì mình cũng tự tin hết nấc. Cho đến khi mình được giao cho keyword với những chủ đề mà mình chưa từng nghĩ đến như: đồ ăn dặm cho em bé, mẹ bầu, trang phục nam giới…Hồi đấy mình hay đùa với bạn bè là làm xong thì mình đủ kiến thức để lấy chồng.

Những lỗi thường gặp khi chân ướt chân ráo đến với nghề này của mình là: sai chính tả (yêu sai người thì yêu lại chứ sai chính tả thì nhất định phải bị chửi), viết lan man dài dòng không đúng chủ đề (đang viết Content mà máu văn chương nổi lên viết bằng cả con tim), viết ngắn thì bị chê sơ sài, viết dài thì bị chê dài dòng (sếp bảo là viết vừa đủ, nhưng thế nào là vừa đủ thì sếp không nói).

Nguyen Huong Gen Z viet Content

Thực ra đây không phải là những chủ đề khó viết, nhưng có lẽ vì quá đơn giản, quá rập khuôn nên lâu dần đâm ra chán. Có lẽ mình cần một công việc để phát huy sự sáng tạo và tấu hề của mình hơn. Nhưng mình vẫn làm tại chị sếp ở đó khá là dễ thương đối với mình.

Mình vẫn nhớ như in câu duy nhất mà chị la mình là: Em có biết chính tả là điều cơ bản nhất đối với nghề Content không? Kể từ đó trở đi, mình vẫn sai chính tả. Đương nhiên rồi, bởi vì giang sơn khó đổi bản tính sai chính tả khó dời. Tuy nhiên mình đã không còn sai chính tả trong công việc mình đang làm (hoặc sai ít).

Mình từng nghĩ là những người làm văn phòng sẽ rất sung sướng vì chẳng phải đổ một giọt mồ hôi nào, nhưng thứ họ đổ ra là chất xám. Có những ngày mình cảm thấy “chầm cảm” vì không biết phải viết thế nào để được nhiều bài Content khác nhau cho cùng một từ khóa. Lương thì ngày một thấp, có những ngày chỉ có 15k/bài. Nhưng mình vẫn làm. Bây giờ mới hiểu chỉ có tuổi trẻ chưa trải sự đời mới cố chấp được như vậy.

Trượt chân té vào nghề Content lần 2 

Sau này, việc học bận quá nên mình nghỉ làm. Mình nghĩ là sẽ chính thức nói lời tạm biệt và không hẹn gặp lại đối với nghề này vì hồi đó mình không được hướng dẫn nhiều thứ, chỉ tập trung viết bài theo một khuôn mẫu nên rất chán.Tuy nhiên, thêm một lần nữa dòng đời đưa đẩy mình lại đi làm Content.

Trong đợt nghỉ dịch mình học thêm mấy khóa học Content vì được giới thiệu, sau nhiều lần đắn đo, trăn trở vì giá cả, chất lượng cũng như quỹ thời gian thì mình đã quyết định bắt tay vào học luôn vì tuổi trẻ nói là làm. Mình không sợ mình đi nhầm đường, chỉ sợ rằng mình có đôi chân nhưng chỉ biết đứng yên tại chỗ. Vậy nên khi biết thế mạnh của mình là viết lách, mình đã nghĩ liền đến việc sẽ đầu tư nhiều hơn cho Content.

Sau này mình có học thêm SEO và những thứ linh tinh khác để trau dồi thêm kỹ năng. Có người từng nói với mình rằng khi chúng ta bắt đầu một ngày cũng tức là mất đi một ngày, chúng ta có thể chờ đợi rất nhiều thứ nhưng thời gian thì không có lý do để chờ đợi chúng ta. Sau lần tìm tòi học tập đó, mình có xin làm thêm ở một vài chỗ khác để tích lũy kinh nghiệm.

Đối với những người trẻ như tụi mình, việc mơ hồ về tương lai là lẽ thường tình. Vậy cách duy nhất là dấn thân trải nghiệm nhiều để tìm ra công việc, thật sự phù hợp, không ngừng trau dồi thêm thật nhiều những kỹ năng khác nhau. Vậy thì dù ở trong bất kỳ môi trường làm việc nào thì chúng ta vẫn có thể hoàn thành tốt.

Nếu cũng là người chơi hệ ngã lên ngã xuống mà vẫn lao đầu vào Content thì cmt trải lòng với mình nha.

Bài viết của chị Nguyễn Hương - Admin Gen Z tập viết Content

Nguồn: Link bài viết

Từ khóa chuyên môn liên quan

Bài viết liên quan

img-post

Đừng chần chừ nghỉ việc khi gặp những dấu hiệu sau

Nghỉ việc là một quyết định khó khăn với nhiều người. Hầu hết người lao động bắt đầu có dấu hiệu không hài lòng và cảm thấy khó chịu trong khoảng 9 tháng...

img-post

6 Hình thức Content mà Newbie nên biết

Có 6 loại hình thức content phổ biến này mình muốn chia sẻ với mọi người để chúng mình cùng học hỏi lẫn nhau.

img-post

Đến muộn phỏng vấn, bạn phải làm như thế nào?

Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu, sự cố vẫn có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được,

Chúng tôi ở đây hỗ trợ sự nghiệp cho bạn

MarketingWorks.vn hỗ trợ ứng viên chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất trong quá trình tìm việc

img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
img-post

Cách nhanh nhất để được mời phỏng vấn

Tạo hồ sơ từng bước
Gọi cho tôi 0246.328.9326